Tìm Căn Hộ Dưới 2 Tỷ Tại TP.HCM

Mặc dù nhu cầu tìm nhà ở cao, nhiều người tìm mua ở các quận, huyện trung tâm TP.HCM. Tuy nhiên nguồn cung căn hộ dưới 2 tỷ lại “biến mất” trên thị trường. Và mới đây Tập Đoàn BĐS Hưng Thịnh ra mắt dự án Moonlight Centre Point nằm ngay mặt tiền đường Tên Lửa – Bình Tân với đa dạng diện tích từ 35m2 – 83m2 có giá từ 1,95 tỷ – 5 tỷ được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn.

Căn hộ dưới 2 tỷ ở TP.HCM
Căn hộ dưới 2 tỷ ở TP.HCM

Khan hiếm chung cư dưới 2 tỷ là thực trạng đang diễn ra trên thị trường nhà ở TP.HCM. Một số báo cáo thị trường bất động sản gần đây đã chỉ ra khoảng gần 10% trên rổ hàng bán ra thị trường có những căn hộ dưới 2 tỷ đồng, mặc dù phân khúc thị trường này rất cao ở Tp.HCM. Và dự báo nguồn cung căn hộ như thế này sẽ rất khan hiếm trong thời gian tới. Do đó, hãy nắm bắt cơ hội để sở hữu ngay một căn hộ ở dự án đẹp nhất Bình Tân – Moonlight Centre Point của Hưng Thịnh. ( Chi tiết dự án xem tại đây )

Thị trường căn hộ dưới 2 tỷ tại TP.HCM

Báo cáo thị trường bất động sản tại Tp.HCM của Savills Việt Nam cho biết, tình hình dịch covid19 lần thứ tư đã và đang khiến cho nguồn cung căn hộ ngày càng thu hẹp, giá vẫn neo cao. Thị trường bị phủ sóng bởi căn hộ trung – cao cấp và bất động sản hàng hiệu, dẫn tới nhiều sức ép cho thị trường căn hộ giá thấp

Số liệu phân tích của Savills cho thấy phân khúc căn hộ hạng C (có mức giá dưới 2 tỷ đồng ) thu hút sự quan tâm rất lớn từ người dân, song rổ hàng phân khúc này chỉ chiếm 10% số lượng căn hộ được bán ra thị trường

Trong khi căn hộ trung cấp ( B) và cao cấp ( A ) lại chiếm sóng thị trường trong suốt quý vừa qua. Theo Savills, nhiều khả năng nguồn cung mới của loại căn hộ 2 tỷ này sẽ tiếp tục khan hiếm, có nguy cơ “biến mất” khỏi thị trường.

căn hộ dưới 2 tỷ tại Tp.HCM
căn hộ dưới 2 tỷ tại TP.HCM

Thay vào đó, nhà ở giá thấp, giá rẻ đang có xu hướng dạt ra xa hơn các khu trung tâm thành phố, thậm chí là chuyển hẳn ra các tỉnh vùng vệ tinh TP.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai… Trong vài năm tới, căn hộ bình dân có thể chỉ còn xuất hiện phổ biến tại khu vực dạt biên của TP Thủ Đức và huyện Nhà Bè.

Nếu như cách đây khoảng 5 năm, ở khu vực vùng ven trung tâm Tp.HCM tại khu Đông và Khu Nam, nhất là khu phía Tây vẫn xuất hiện loại hình nhà ở dao động từ 1,2 – 1,5 tỷ đồng mỗi căn. Tuy nhiên, đến năm 2021 thì gần như loại hình nhà ở này đã dần biến mất do giá BĐS tại TP.HCM trong những năm gần đây tăng phi mã. Kể cả giá căn hộ và giá nhà đất thấp tầng cũng đã tăng một cách chóng mặt, lập mặt bằng giá BĐS mới ở đô thị đông dân nhất cả nước.

Trong khi thị trường căn hộ dưới 2 tỷ tại TP.HCM khan hiếm, nhà phố riêng lẻ ở các khu dân cư hiện hữu (không nằm trong dự án) cũng thu hẹp thị phần các giao dịch ở vùng giá 3 tỷ đồng một căn.

Theo thống kê của Propzy, thị trường nhà phố lẻ TP HCM có giá giao dịch khoảng 3 tỷ đồng một căn hiện dạt ra khá xa, thuộc khu ngoại ô thành phố và ít dần trong bối cảnh biến động giá nhà liền thổ khá lớn từ các đợt sốt đất trước khi dịch Covid-19 bùng phát.

Propzy cho biết, tính đến đợt dịch lần thứ tư, loại nhà phố lẻ giá 3 tỷ đồng một căn chỉ còn xuất hiện phổ biến ở huyện Hóc Môn (chiếm 24% giao dịch nhà lẻ) và rổ hàng không đáng kể tại quận 9, Bình Tân. Đối với các phân khúc nhà phố liền kề trong các dự án tại TP Hồ Chí Minh đa phần đều có giá bán dao động 7-12 tỷ đồng một căn, còn biệt thự và shophouse thậm chí có giá bán 15-20 tỷ đồng một căn, hoặc lên đến hàng triệu USD một sản phẩm.

Nguồn: https://cafef.vn/do-mat-tim-can-ho-2-ty-dong-tai-tphcm-20210915085139808.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *